top of page
Ảnh của tác giảThang Long Tours Blog

ẨM THỰC MÙA THU TẠI HÀN QUỐC

Đã cập nhật: 27 thg 11, 2023

Nền ẩm thực Hàn Quốc đặc biệt có rất nhiều món ngon, đa dạng, giá cả phải chăng, chính vì thế, du khách khi đến du lịch Hàn Quốc luôn muốn thưởng thức các món này. Cũng như thời tiết được phân chia rõ rệt theo 4 mùa trong năm thì ẩm thực ở xứ sở Kim Chi cũng chịu ảnh hưởng theo từng mùa.

Vậy du lịch Hàn Quốc vào mùa thu nên ăn món gì? Hãy cùng Thăng Long Tours khám phá nét độc đáo của ẩm thực mùa thu Hàn Quốc nhé!

1. Cua Càng Xanh



Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức những chú cua càng xanh chắc nịch. Món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng, làm miến trộn, trong đó phải kể đến mùi vị tuyệt hảo của món Ganjang – gejang (cua nguyên con được ướp trong nước sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ). Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món Yangnyeom – gejang (cua càng xanh được ướp trong pate ớt cay) hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị.

Được chế biến với nhiều hình thức, những chú cua càng xanh tươi ngon luôn là niềm yêu thích của những thực khách đam mê hải sản. Cua càng xanh Hàn Quốc không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng (canxi, axit amin, vitamin,…) và được biết đến với công dụng ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ cai nghiện rượu.

2. Ddeok



Mùa thu Hàn Quốc là mùa của những món bánh ngon từ gạo mới. Trong đó, món bánh ddeok dẻo thơm được bày bán khắp các con phố là đặc sản bạn nên nếm thử. Bánh có thể được làm với nhân đậu đỏ, nhân đậu xanh, ăn kèm các loại hạt, súp hoặc sốt cay.

3. Tôm Jumbo



Tôm Jumbo là một đặc sản Hàn Quốc chỉ có vào mùa thu gây ấn tượng ngay cả với những người thường không “hảo” các món hải sản. Tôm Jumbo có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp hoặc chiên. Việc giữ gìn hương vị của tôm Jumbo từ khi đánh bắt đến lúc chế biến và dọn món lên bàn ăn không hề dễ dàng, vì chúng chết khá nhanh sau khi rời khỏi mặt nước. Tôm Jumbo tự nhiên có râu dài hơn, vỏ dày hơn và thịt dai hơn so với tôm nuôi.

4. Cá Mòi Chấm



Mùa thu, cá mòi chấm sẽ tích trữ nhiều dưỡng chất để chuẩn bị cho một mùa đông dài giá lạnh. Chính vì vậy, đây là dịp tuyệt vời để du khách thưởng thức món ăn này (cuối tháng 9 đến giữa tháng 10). Cá mòi chấm càng lớn sẽ càng béo và do đó, bạn nên chọn những con từ 15cm trở lên.

Cá mòi chấm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu yêu thích mùi vị tươi sống, những lát cá mòi chấm tươi nguyên ăn cùng rau diếp và nước chấm tỏi ớt sẽ khiến thực khách “mê mẩn”.

Bên cạnh đó, người địa phương lại thích vị cay của một dĩa cá mòi chấm tẩm ướp khi trộn với rau và gia vị. Hay đơn giản hơn, cá mòi chấm để nguyên con, ướp thêm chút muối và nướng trên than hồng cũng là quá đủ để bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon. Đặc biệt, với cá mòi chấm, bạn có thể ăn luôn xương, kể cả xương đầu, bởi khi mới sang thu, xương cá còn mềm.

5. Quả Hồng



Quả hồng căng mọng, ửng màu cam đỏ điểm trên những cành khô là nguyên liệu để làm giấm, mứt, nước trái cây và Sujeonggwa (trà hồng quế) – một loại trà dinh dưỡng. Trước hiên nhà, trên đường phố, trong công viên hay các đền chùa, nơi nào bạn cũng đều có thể bắt gặp loại trái cây dân dã này.

Hồng khi chín có mùi thơm nhẹ và vị ngọt thanh hấp dẫn. Ngoài việc ăn trực tiếp, trái hồng còn được phơi khô để tăng thêm hương vị truyền thống cho rượu. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức những trái hồng chín ngọt trong tiết trời thu se lạnh của xứ sở Kim Chi phải không nào?

6. Nấm Thông



Tại Hàn Quốc, nấm thông phát triển mạnh nhất và có chất lượng ngon nhất được thu hoạch vào mùa thu. Giá của nấm thông khá đắt đỏ, vì nhu cầu sử dụng nấm khá lớn. Nấm thông với hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao thường được thái lát rồi nướng hoặc chế biến cùng bào ngư, thịt bò để làm thành món ăn hảo hạng, bổ sung khoáng chất và protein giúp bổi bổ sức khỏe.

Nấm thông với hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao thường được thái lát rồi nướng hoặc chế biến cùng bào ngư, thịt bò để làm thành món ăn hảo hạng

Chúng được xem là “những viên kim cương trong rừng”, có tác dụng tốt cho việc ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống ung thư.

7. Trái cây



Vào mùa thu ở Hàn Quốc, những trái táo bắt đầu chín mọng, giòn ngọt và được bán ở hầu hết các siêu thị hay ở ngoài vỉa hè. Những trái táo này có giá không hề rẻ, quả khá to, một quả có thể đủ ăn cho 2 người, vị táo tươi, ngon, có độ xốp nhất định, khi ăn sẽ thưởng thức được hương vị ngòn ngọt đầu lưỡi. Bạn cũng đừng quên thưởng thức những quả lê thơm ngọt. Những quả lê Hàn Quốc thường to, thịt rất giòn và ngọt.

Nếu sang du lịch Hàn Quốc vào mùa thu, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn ngon đã được liệt kê phía trên. Ngoài ra cũng có những món đặc sản khác như Jook, Hoddeok, Tteokbokki, thịt nướng phong cách BBQ, gà hầm sâm và các món bánh ngọt thường dùng kèm với một tách trà nóng.

Đến thưởng thức những món ăn đặc sản mùa thu Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và trải nghiệm chuyến đi Hàn Quốc nhiều điều thú vị.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ!

Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page